Vừa được nhận vào làm 5 ngày, Ninh đã kịp đánh thêm chìa khoá, đột nhập vào kho hàng công ty, cuỗm đi nhiều điện thoại và máy tính.

Ngày 25/6, Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trần Hải Ninh (SN 1991, Đội 6, thôn Phí Gia, xã Đông Giang, Kim Thành, Hải Dương) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 23/6, Giám đốc Công ty chuyển phát nhanh 24h (ngõ 640 đường Láng) đến trụ sở CAP Láng Hạ trình báo về việc công ty bị mất trộm một thùng hàng. Bên trong thùng hàng có 200 chiếc điện thoại Nokia 1280, một Laptop hiệu Sony và một CPU máy tính.

Khẩn trương xác minh tại công ty, các cán bộ CAP nhận thấy, tên trộm lấy thùng hàng rất nhanh gọn, không có dấu hiệu của việc phá khóa. Đấu tranh khai thác, CAP Láng Hạ đã bắt giữ đối tượng Ninh, nhân viên mới vào làm được khoảng 5 ngày.

Tại cơ quan công an, Ninh khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Theo đó, y đã lên kế hoạch ăn trộm tài sản của công ty bằng việc đánh thêm chìa khóa rồi mở cửa phòng và trộm hàng. Ninh đã gọi thêm 2 đối tượng tên Bình và Trường (cùng quê với Ninh) đến mang hàng đi xuống Hải Phòng để tiêu thụ.

Ngay trong đêm, các chiến sỹ CAP Láng Hạ đã phối hợp với Công an quận Đống Đa xuống Hải Phòng lần theo dấu vết của hai đối tượng trên. Trường và Bình bị bắt tại nhà nghỉ Thanh Bình (thôn An Phong, An Hưng, An Dương) khi chưa kịp tẩu tán hàng ăn trộm.

Trị giá tang vật mà cơ quan công an thu giữ khoảng 100 triệu đồng.

Đêm qua, hai đối tượng Trường và Bình đã được di lý từ Hải Phòng về CAQ Đống Đa.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.