Dịch vụ chuyển phát nhanh tích hợp đường bộ phức hợp đầu tiên và duy nhất kết nối đến và đi từ Campuchia.

Ngày 7/5, TNT – nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh tích hợp hàng đầu thế giới, công bố dự án mở rộng mạng lưới đường bộ xuyên Á (Asia Road Network) đến thị trường Campuchia. Kết nối thêm 1.500 km đường bộ vào tổng số 6.000 km hiện tại trong mạng lưới đường bộ xuyên Á bắt đầu từ Singapore, trải dài đến Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc.

Dự án này khẳng định vị thế của TNT là công ty duy nhất cung cấp đa dạng dòng sản phẩm dịch vụ chuyển phát nhanh đường bộ tích hợp, theo lịch trình định sẵn, giao hàng tận nơi và đáng tin cậy đến và đi từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia. Thông qua trạm trung chuyển đường bộ ngay trong thành phố, mạng lưới đường bộ xuyên Á TNT kết nối liền mạch hệ thống giao nhận nội địa Campuchia đến thành phố Băng Cốc và TP HCM.

Vận chuyển hàng nặng bằng đường hàng không ở Campuchia thường không được thuận tiện bởi sự giới hạn về số chuyến bay đến và đi ở Campuchia cùng với sự hạn chế về lượng tải hàng hóa chuyên chở trên một chuyến bay. Thêm vào đó, tình trạng quá tải ở cảng hàng hóa quốc tế Campuchia càng nhiều hơn do hạn chế dịch vụ giao nhận đường biển.

Ông Onno Boots, Giám đốc điều hành khu vực TNT châu Á cho biết: “Mạng lưới đường bộ xuyên Á TNT sẽ thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa Campuchia với các nước còn lại trong khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và châu Âu thông qua trung tâm trung chuyển hàng hóa tích hợp giữa đường hàng không và đường bộ tại Singapore. Không những thế, đây còn là một lựa chọn thay thế mang tính hiệu quả về chi phí cho khách hàng trong việc gửi hàng đến và đi từ Campuchia”.

Với việc sử dụng dịch vụ chuyển phát thông qua mạng lưới này khách hàng đã có thể tiết kiệm được 30% mức cước phí so với đường hàng không tại Campuchia. Đồng thời, vận chuyển đường bộ TNT có thời gian vận chuyển nhanh gấp ba lần so với vận chuyển bằng đường biển.

Ông Mark van den Assem, Giám đốc điều hành TNT Việt Nam, cho biết: “Đây là bước tiến hợp lý đối với sự tăng trưởng nhanh chóng của khu vực này, trong đó đặc biệt là Việt Nam. Sự tích hợp giữa mạng lưới chuyển phát đường hàng không và đường bộ của TNT sẽ là sự khác biệt chủ chốt so với các công ty phát chuyển khác. Việc kết nối Việt Nam đến Campuchia và ngược lại là trọng điểm phát triển trong các gói giải pháp sáng tạo nhằm hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ xuyên Á đồng thời đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của khách hàng chúng tôi trong khu vực”.

Việc mở rộng mạng lưới dịch vụ chuyển phát đường bộ của TNT đến Campuchia là nằm trong chiến lược của công ty giúp phát triển hơn nữa quy mô của TNT tại khu vực châu Á, nhất là ở các thị trường trọng điểm mới nổi lên.

Sjaak của Klein, Giám đốc TNT tại Campuchia cho biết: “Campuchia đã có những bước phát triển vững chắc và vô cùng tiềm năng sẽ mở ra cho chúng tôi nhiều cơ hội mới tại thị trường mới này. Bên cạnh đó, các chiến lược đầu tư trong nước sẽ thúc đẩy hoạt động thương mại vào và ra từ Campuchia”.

Ra mắt vào cuối năm 2005, mạng lưới đường bộ xuyên Á TNT kết nối 127 thành phố ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc thông qua một dịch vụ tích hợp, giao nhận tận nơi bằng đường bộ. Áp dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) trong việc theo dõi lộ trình xe tải chở hàng, TNT đã cho thấy một thế mạnh về tốc độ tăng trưởng hai chữ số của tổng lượng hàng hóa vận chuyển trên mạng lưới đường bộ xuyên Á trong vòng 6 tháng qua.

Sự tăng trưởng này chủ yếu nhờ vào các đánh giá tốt của phần lớn khách hàng – những đối tượng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa giá trị cao với thời gian nhanh chóng thuộc các nhóm ngành hàng công nghệ cao, chăm sóc sức khỏe và máy móc, thiết bị.

Dịch vụ này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động kể từ ngày 11/5 cho lộ trình chuyển phát qua các nước Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.