Sáng nay (20/8), Công ty chuyển phát nhanh DHL vừa khai trương Trung tâm Khai thác hiện đại tại Hà Nội. Đến dự lễ khai trương có ông Đỗ Ngọc Bình, Tổng Giám đốc tổng công ty Bưu chính Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bội Lan, Vụ trưởng Vụ Bưu chính (Bộ TT&TT), ông Tim Baxter, Tổng Giám đốc công ty DHL – VNPT Express và nhiều đại biểu khác.
Trung tâm Khai thác nằm tại số 17 Phạm Hùng, Hà Nội, có một nhà kho diện tích 2.000m² với chỗ đỗ xe tạo điều kiện cho đội xe của chuyển phát quốc tế DHL bốc và dỡ hàng hoá của khách hàng ngay tại bên trong trung tâm, bảo vệ hàng hoá khỏi các điều kiện thời tiết bất lợi.
DHL đã đầu tư 2 triệu USD để xây dựng trung tâm này, cung cấp chuyển phát nhanh DHL đến các khách hàng tại Hà Nội và khu vực phụ cận.
Hệ thống băng truyền hoàn toàn tự động giúp loại bỏ việc điều khiển bằng tay và có khả năng xử lý 300 gói hàng trong một giờ. Trung tâm được trang bị hệ thống an ninh hiện đại bao gồm TV mạch kín, kiểm soát truy cập, thiết bị phát hiện chuyển động cùng hệ thống báo động đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Để tăng cường hơn nữa cam kết của chuyển phát nhanh  DHL với sự thay đổi khí hậu và chương trình GOGREEN, toàn bộ trung tâm được trang bị các bóng đèn tiết kiệm điện năng.
“Với khoản đầu tư này, chúng tôi có thể không ngừng cung cấp dịch vụ trung chuyển nhanh nhất cho khách hàng tại Việt Nam và mở rộng kết nối với mạng lưới toàn cầu  tại trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ,” ông Tim Baxter, Tổng Giám đốc công ty DHL Việt nam, nói.
Trung tâm Khai thác mới này dự kiến sẽ xử lý một triệu gói hàng trong năm đầu hoạt động, và sẽ tăng trưởng 20% mỗi năm trong thời gian tới. Đây là Trung tâm khai thác thứ 2 của công ty chuyển phát nhanh  DHL tại Hà Nội.
Công ty chuyển phát nhanh DHL – VNPT thành lập năm 1988 và là liên doanh Deutsche Post với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam..